7 Mẹo cơ bản khi setup hồ thủy sinh


84
/ 100


Kinh nghiệm setup hồ thủy sinh cho người mới

 1. Thứ nhất:
  Về việc bảo quản các loại rêu thuỷ sinh sau khi sử dụng còn dư, mua hoặc xin của người khác về nhưng chưa sử dụng 👉🏻 Đơn giản bạn chỉ cần giữ ẩm (đùm bằng giấy báo…, xịt nước ẩm) và để vào tủ ngăn lạnh sẽ bảo quản được cũng khá lâu nhé!
  – p/s: về lựa chọn các loại rêu cho bố cục: Muốn rủ xoả tự nhiên thì weeping (sing thân dài hơn, việt), mốn bung xoè tạo khối, tạo tán cây đẹp thì mini taiwan và taiwan nhé; muốn trải nền thì minifiss; muốn tự nhiên bung lụa tứ phía thì java, muốn bám đá đẹp thì mini pelia (kết hợp với us fiss thì quá tuyệt), muốn thẳng đứng thì rêu lữa (flame)…
 2. Thứ hai:
  Về keo 502, đơn giản sau khi sử dụng đập đá hít keo xong bạn chỉ cần đậy nắp và đem bỏ vào ngăn lạnh như vậy có thể sử dụng đến mùa thu qua năm mà k sợ bị hư keo nhé!
 3. Thứ ba:
  Nhanh làm trong và ổn định nước, đối với các hồ nano tank, việc làm nhanh trong nước và ổn định đơn giản sau khi setup hồ thủy sinh xong xuôi mọi thứ bạn chỉ cần mang ra vòi nước xã tràn và quan sát đến chừng nào nước trong thì thôi, kết hợp với lọc sử dụng vật liệu lọc tốt như matrix và châm thêm vi sinh (stability), hồ sẽ trong ngay tức thì và ổn định rất nhanh nhé!
 4. Thứ tư:
  Việc sử dụng nước gì cho hồ sau khi setup hồ thủy sinh xong, đơn giản 👉🏻 full nước máy thôi, chưa nuôi cá thì nước máy là sự lựa chọn hoàn hảo kể cả về TDS hay PH và có một hàm lượng co2 cũng lớn trong đó nữa. (Không so với nước RO nhé 🤦🏻‍♂️).
 5. Thứ năm:
  Đối với ráy và bucep lá cạn, muốn không bị rửa hư lá và cây khoẻ, không cần thả trôi (đối với lá nước) thì hãy kiên nhẫn đợi cho hồ ổn định đã nhé, đừng nóng lòng mới setup xong gắn vào liền thì tỷ lệ hỏng cũng khá cao !
 6. Thứ sáu:
  Muốn biết hồ ổn định hay không, đơn giản chỉ cần lấy đèn pin siêu sáng để sát kính và rọi vào hồ quan sát nếu nước trong không có bụi mờ sương khói thì chắc chắn đã thiết lập được mộ hệ vi sinh ổn định nhé!
 7. Thứ bảy:
  Đối với các hồ không sử dụng lọc và co2, ngoài việc sử dụng đèn phù hợp với thuỷ sinh thì cách duy nhất để hồ ổn định, luôn sạch sẽ và cây cối phát triển tốt đó là 👉🏻 siêng thay nước thôi; vậy lúc nào thì cần thay 👉🏻 lúc mặt nước bắt đầu xuất hiện váng thì thay nhé, thay ít, thay nhiều tuỳ vào độ Siêng của bạn!
 8.  Chủ nhật:
  Nghĩ làm và ở nhà ngắm cây chăm cá nhé mọi người!


💫 Đây là một chút ít kinh nghiệm setup hồ thủy sinh sau khi trãi nghiệm hàng chục cái hồ nano tank mà mình tự đúc kết ra được nhé, rất mong cùng được đàm đạo và chia sẽ cũng như đón nhận những góp ý khắc phục nhược điểm những cách mình nêu trên và giao lưu (offline caffe nếu các bạn có nhu cầu nhé)!
Thanks

Nguồn: Hoàng Hải – Hội thích nano tank, shallow tank

- Advertisement -spot_img
Bài viết mới

Thay nước bể cá đúng cách

Nên thay nước bể cá thường xuyên hay hạn chế thay? Trên Hội Cá Ali Việt Nam - Vietnam African...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img