Bẫy sán, diệt sán trong hồ nuôi tép cảnh hiệu quả và an toàn


86
/ 100


Sáng không phải là sinh vật hiếm trong các bể thủy sinh. Chúng có trong thực vật , lũa , chất nền, v.v. gây hại cho bể thủy sinh. Bẫy sán là việc làm rất cần thiết để duy trì 1 bể thủy sinh ổn định.

Bẫy sán trong hồ thủy sinh

Có nhiều sản phẩm bẫy sán hiệu quả & cách sử dụng rất dễ dàng, cùng tìm hiểu qua nhé.

Bẫy sán cho hồ cá và hồ thủy sinh được làm từ chất mica trong suốt, với thiết kế 8 lỗ nhỏ bẫy sán chui vào và khó có thể chui ra được. Sán xuất hiện trong hồ làm nhiều người cảm thấy ghê sợ, không chỉ thế chúng còn có thể gây hại cho những chú cá của chúng ta. Do đó khi hồ của bạn xuất hiện sán nên phát hiện kịp thời để có thể xử lý hiệu quả.

Cách sử dụng bẫy sán

Cho một miếng thịt lợn nhỏ sống vào trong bẫy, đặt bẫy úp ngược xuống nền để giúp sán đánh hơi nhanh và chui vào bẫy, sau đó tắt đèn 6 tiếng, sau khi bật đèn lại bạn sẽ thấy sán mẹ sán con đã chui hết vào bẫy. Tốt nhất là trước khi đi ngủ thì bẫy, sáng hôm sau thu hoạch kết quả. Bẫy đầy sán bên trong chỉ cần đem ra ngoài rửa sạch, phơi khô là sau lại dùng tiếp được.

 Diệt sán bằng hóa chất

Diệt sán trong hồ nuôi tép hoàn toàn với Z1. Z1 là một dòng sản phẩm diệt sán chuyên dụng, có thể loại bỏ được các loạn sán dẹt, giun trắng bên trong hồ thủy sinh hoặc hồ nuôi tép cảnh.

Sản phẩm được bào chế với công thức đặc biệt của người Đài Loan được triết xuất nguyên liệu từ các thành phần hoàn toàn là thực vật tự nhiên do đó Z1 hoàn toàn an toàn với các chú tép cảnh và hệ thống thực vật bên trong hồ thủy sinh. Sản phẩm diệt sán Z1 có dạng bột mùi thơm tự nhiên và được đóng gói với trọng lượng 10g/1 hũ.

Bẫy sán, diệt sán

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm diệt sán Z1:

  1. Đối với hồ bị nhiễm sán nặng, bạn có thể sử dụng 2 muỗng cho 25 lit nước. (muỗng nhỏ có sẵn bên trong hộp). Sử dụng một chai nước nhỏ khuấy tan bột rồi mới đổ vào hồ nuôi tép.
  2. Đối với hồ bị nhiễm sán nhẹ, bạn có thể sử dụng 2 muỗng nhỏ dùng cho 50 lit nước.
  3. Sau 3-5 ngày các con sán trong hồ đã bị tiêu diệt, lúc này bạn nên thay 30-50% nước cho hồ nuôi. (kinh nghiệm bản thân, mình hay để 1 tuần sau mới thay nước thấy dứt điểm hoàn toàn được sán và mầm mống của chúng trong hồ 1 cách tuyệt đối).

Lưu ý: Z1 mẫn cảm với các loại ốc trong hồ, do đó trước khi sử dụng bạn nên bắt ốc ra một khu vực riêng và chờ ngày thay nước rồi hãy bắt chúng vào trở lại bên trong hồ.

- Advertisement -spot_img
Bài viết mới

Thay nước bể cá đúng cách

Nên thay nước bể cá thường xuyên hay hạn chế thay? Trên Hội Cá Ali Việt Nam - Vietnam African...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img