Bố trí in out trong bể thủy sinh như nào?


84
/ 100


Cách bố trí ống in out trong bể thủy sinh

Tạo luồng nước dẫn dắt dòng chảy tuần hoàn trong bể thủy sinh có vai trò quan trọng giúp cây, cá thủy sinh khỏe, đẹp hơn đồng thời giảm thiểu vấn đề đề rêu hại trong bể thủy sinh. Người chơi thủy sinh có thể sử dụng hệ thống lọc để tạo dòng tuần hoàn cho bể. Đặc biệt với những chiếc lọc thùng hiện đại thì việc chọn công suất lọc và sắp xếp in, out của lọc là một điều mà những người chơi thủy sinh cần tìm hiểu.

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG CỦA DÒNG CHẢY TRONG BỂ THỦY SINH

  • Trước tiên đối với trường hợp có cây sưởi, dòng chảy sẻ giúp giải quyết vấn đề chênh lệch nhiệt độ của hai lớp nước bàng cách hòa lẫn chúng với nhau. Kết quả là nhiệt độ của hồ sẽ ấm hơn.
  • Dòng chảy của nước giúp ngăn chặn sự hình thành của váng trên mặt nước. Tăng cường sự trao đổi khí giữ nước trong hồ và không khí.
  • Dòng chuyển động trong hồ, giúp tăng cường bề mặt tiếp xúc với không khí khi liên lục thay đổi bề mặt của nước. Tất nhiên là sẽ giúp tăng cường tỉ lệ oxygen hòa tan trong nước và giải phóng carbon dioxide vào không khí. Oxygen rất cần thiết cho sức khỏe của cá do đó chúng ta sẽ có thể nuôi được nhiều cá hơn trong cùng một hồ.
  • Dòng chảy của nước mang oxygen cho vi khuẩn nitrat hóa trong hồ, vi khuẩn nitrat hóa có nhiệm vụ phân hủy những chất thải độc hại trong nước và giúp mang lại dinh dưỡng cho cây thủy sinh.
  • Một dòng chảy mạnh trong bể thủy sinh sẽ có giúp tạo luồng nước cho cá bơi lượn thỏa thích và rất có ích.

Có khá nhiều cách bố trí ống in out trong bể thủy sinh. Không có cách sai, cũng không hẳn có cách nào đúng, mà chỉ là phù hợp với bể & bố cục trong bể của bạn. Cùng điểm qua vài cách bố trí nhé.

 

Hoặc 1 lọc:

Cách bố trí ống in out trong hồ thủy sinh
Cách bố trí ống in out trong hồ thủy sinh

Cùng tham khảo cách bố trí dòng chảy tuần hoàn của Green Happiness tại đây:

- Advertisement -spot_img
Bài viết mới

Thay nước bể cá đúng cách

Nên thay nước bể cá thường xuyên hay hạn chế thay? Trên Hội Cá Ali Việt Nam - Vietnam African...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img