Cách bố trí cốc sủi Co2 trong bể thủy sinh

Như ở bài viết trước mình có trình bày về cách bố trí in out trong bể thủy sinh. Thì nhiệm vụ của người chơi là phải làm sao để luồng nước có thể luân chuyển khắp bể để mang theo chất dinh dưỡng, co2 nuôi toàn bộ thực vật trong bể.

Vì thế nên việc để vị trí cốc sủi ở đâu cũng là một câu hỏi có khá nhiều câu trả lời. Và câu trả lời hợp lý nhất chính là: Cứ đặt đâu nếu bạn thấy bọt co2 lan tỏa khắp bể (Đi theo luồng nước chứ không cắm đầu lên trên) & cây phát triển khỏe mạnh là được. Không cần phải rập khuôn theo bất kì hướng dẫn nào.

Tuy nhiên, như mình trải nghiệm & tham khảo từ các Aqua nổi tiếng như ADA, GreenHappiness, GreenAqua,…. thì có 2 cách đặt chính. Và rất nhiều anh em cũng bố trí tương tự:

Đặt ngay dưới đầu Out của lọc:

Đặt cốc sủi Co2 ở đâu
Đặt cốc sủi Co2 ở đâu

Cách đặt này như video phía trên, các bạn có thể thấy hướng đi của bọt Co2 ko cắm thẳng đầu lên trên mà chui xuống sát nền, giúp cây có thể nhận Co2 li ti tốt hơn. Nhất là đối với những cây trải nền ưa bọt co2 như Trân châu ngọc trai.

Minh họa như trong clip của ADA (aquadesignamano)

aqua design amano
aqua design amano

Đặt đối diện đầu Out của lọc

Cách này được giải thích như sau: Dòng nước từ đầu out sẽ đẩy nước va vào thành bể đối diện ( Nơi đặt cốc sủi Co2) và sẽ quay ngược về thành bể còn lại. Mang theo Co2 từ sủi giúp Co2 luân chuyển tuần hoàn.

Đặt cốc sủi Co2
Đặt cốc sủi Co2

Cách này thường được Áp dụng bởi ADA. Rất rất nhiều bể ADA đã & đang làm như vậy.

Ngoài 2 cách trên, còn có 1 cách nữa khá linh hoạt. Bạn hãy cầm cốc sủi Co2 đặt thử vào các vị trí của bể. Xem vị trí nào Co2 khuyếch tán tốt nhất thì đặt vào.

Chúc bạn thành công 😉

- Advertisement -spot_img
Bài viết mới

Thay nước bể cá đúng cách

Nên thay nước bể cá thường xuyên hay hạn chế thay? Trên Hội Cá Ali Việt Nam - Vietnam African...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img