Có nên châm vi sinh cho bể thủy sinh không?


85
/ 100


Châm vi sinh vào bể để nước trong, hết mùi, để cây lên căng

 

Có một vài câu hỏi mà dường như bất cứ người chơi thủy sinh nào cũng đã từng một lần thắc mắc, đó là: Làm thế nào để nước bể thủy sinh trong vắt và không có mùi? Làm thế nào để cây thủy sinh lên căng lá?… Và thật bất ngờ khi câu trả lời đều là: Châm vi sinh vào bể để nước trong, hết mùi, để cây lên căng

Nhưng liệu có thực sự là như vậy? Không châm thêm vi sinh thì có sao ko?

Câu trả lời là KHÔNG. Không bổ sung, Không châm vi sinh thì bể của bạn vẫn có thể trong, hết mùi và cây lên căng. NẾU bạn đã setup & chăm sóc bể kĩ càng.

Để mình minh họa cho bạn 1 số hình ảnh tiêu biểu của bể không châm vi sinh. Chắc chắn là bạn sẽ ko tin, nhưng đấy là sự thật 100%

và đây là kinh nghiệm của bác Trần Tây, chủ của loạt bể trên

Kinh nghiệm thay nước bể thủy sinh
Kinh nghiệm thay nước bể thủy sinh

Vậy thông số hồ như nào mà việc châm vi sinh trở nên không cần thiết?

  • Cốt nền magic base
  • Nền trộn TSTX
  • Phủ Gex xanh.

Lý giải 1 chút, bản thân trong cốt nền magicbase & nền trộn nó đã có sẵn 1 lượng vi sinh nhất định ( Và khá ổn định) Theo thời gian (Cycle bể) vi sinh sẽ tăng trưởng dần lên. và giúp bể ổn định & không cần bổ sung thêm vi sinh.

Tương tự với các bể thủy sinh ADA, chúng ta cũng ít thấy ADA bổ sung vi sinh nước kiểu này, mà đa phần là bổ sung vi sinh ADA Clear Water làm trong nước nhanh.

Vì sao? Vì trong gói Doping ADA setup bể, ADA đã bổ sung sẵn ADA Bacter 100: bao gồm hơn 100 loại vi sinh sống và phát triển ở lớp phân nền thủy sinh. Rải 1 lớp vi sinh này dưới đáy nền sẽ khởi tạo được môi trường lý tưởng cho hệ vi sinh và lớp phân nền, đảm bảo sự cân bằng cho toàn bộ hệ thống lâu dài.

Châm vi sinh Dopic ADA Bacter 100
Dopic ADA Bacter 100

Vậy nếu Châm vi sinh là không cần thiết thì có nên châm không?

Câu trả lời là có! Nắm được bản chất của vi sinh thủy sinh , chúng ta sẽ hiểu được, việc châm thêm vi sinh sẽ giúp hệ vi sinh phát triển mạnh mẽ hơn, việc phân hủy chất thải hữu cơ : Thức ăn thừa, phân cá, lá cây mục sẽ trở nên dễ dàng & nhanh chóng hơn.
Trung bình khoảng 1 – 3 tháng để bể thủy sinh bắt đầu ổn định và lượng vi sinh tự nhiên sẽ giúp cho bể của bạn được hoàn hảo. Nhưng châm vi sinh sẽ giúp quy trình này giảm bớt đáng kể.

Đọc thêm:

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img
Bài viết mới

Thay nước bể cá đúng cách

Nên thay nước bể cá thường xuyên hay hạn chế thay? Trên Hội Cá Ali Việt Nam - Vietnam African...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img