Hướng dẫn tạo phân nền thủy sinh DIY


54
/ 100


Sỏi và cát không phù hợp với tất cả mọi người, với một số cư dân thủy cung, đặc biệt là thực vật, thích thứ gì đó nhiều bùn hơn một chút. Với cách sửa chữa phù hợp, bạn có thể tự làm đất cho bể cá của mình. Trừ khi bạn muốn một bể chứa đầy ấu trùng bọ cánh cứng và vi khuẩn, đừng sử dụng đất trực tiếp từ khu vườn của bạn.

 

Bước 1

Thu gom đất vườn bằng bay và xô hoặc mua một bao phân ủ trong vườn. Nếu bạn quyết định theo cách trước đây, chắc chắn là tiết kiệm chi phí, hãy chỉ sử dụng đất từ ​​những khu vực không có hóa chất trong một thời gian dài. Nếu bạn sử dụng loại thứ hai, hãy chọn một túi được đánh dấu “hữu cơ” hoặc “không chứa hóa chất” và tránh than bùn, khiến nước có tính axit rất cao.

Bước 2

Rây đất để loại bỏ đá, cành cây, sinh vật và các mảnh vụn khác. Rây đủ để tạo một lớp sâu một hoặc hai inch trong bể cá của bạn.

Bước 3

Chuyển đất đã rây vào khay nướng và nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ F trong 20 phút. Điều này khử trùng đất, tiêu diệt tất cả các vi sinh vật ẩn nấp, hạt giống và những cư dân không mong muốn khác.

Bước 4

Rải đất lên sàn bể của bạn. Ngay cả một lớp mỏng cũng nên hỗ trợ các cây thủy sinh của bạn.

Bước 5

Đổ một lớp sỏi hoặc cát lên trên cùng. Điều này ngăn không cho đất bị khuấy động và biến bể cá xinh xắn của bạn thành một bể đầy bùn. Rễ cây sẽ có thể tiếp cận đất và các chất dinh dưỡng mà nó chứa.

Bước 6

Thêm từ từ nước vào bể. Có thể hữu ích nếu đổ nó xuống các mặt để tránh khuấy trộn chất nền. Chu kỳ bể cá như bạn làm với bất kỳ bể cá nào khác.

- Advertisement -spot_img
Bài viết mới

Thay nước bể cá đúng cách

Nên thay nước bể cá thường xuyên hay hạn chế thay? Trên Hội Cá Ali Việt Nam - Vietnam African...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img