Kinh nghiệm nuôi cá Neon thủy sinh


81
/ 100


Kinh nghiệm nuôi cá Neon của một lái cá

Để thả bể thủy sinh không có loại nào hơn được Neon vua ae ạ. Mỗi tội đây là dòng cá yếu ae nên cẩn thận trước khi chơi nhé.
Em đúc rút được ít kinh nghiệm nuôi cá Neon chia sẻ lại cho ae tránh thiệt hại tổn thất :

  • Không thả bể nước mới, bể mới hoàn thiện nhiều ae cứ vội thích ăn ngay bể mới làm 3-4 ngày đóng neon luôn. Nước thả neon nên là nước đã xử lý kỹ càng lâu càng tốt.
  • Không nuôi chung với các loại cá dữ như két, kiếm, hồng tử kỳ, ngân bình, hồng mi….cái này ae phải bảo cửa hàng chỗ ae mua ngta tư vấn cho nhé
    À còn cái nữa là cái nền thả neon ae nên nhớ tốt nhất nên dùng nền cũ đã qua sử dụng thì càng tốt.
  • Khi ae mua cá thả bể thủy sinh với các dòng cá yếu ae nên chốt phương án mua sớm vd mình định thả 100 con neon thì mua 1 phát là mua 100 luôn nhiều ae hay mua theo lần vd bể nhà đang có 50 con đang ổn áp xong đi mua thêm 50 con nữa dính phát cá mới ủ bệnh về nhà lây chết cả bể nhà mình.
    Không nên chọc ngoáy vào bể nhiều như thò tay lấy vợt nghịch. Nếu bể ae không có sưởi thì ae chịu khó để ý mấy hôm lạnh ngoài Bắc này thì ae đậy kín cửa nhà mấy hôm mưa rét tránh nhiệt độ xuống nhanh quá dễ nấm lắm
  • Đi mua cá thì ae nên chơi chỗ nào ngta ko dưỡng bằng thuốc thì đỡ hơn ae nhé. Bể nào dưỡng thuốc thì nước thường vàng vàng có bọt và nhìn nước hơi nhớt. Ae nên quẩy chỗ nào ngta dưỡng lá bàng hoặc muối trắng ý thì đảm bảo hơn vì cá dưỡng nằm thuốc tại cửa hàng thì khó phát bệnh tại các dòng kháng sinh cửa hàng ngta dùng nó ít có tác dụng chữa bệnh mà chỉ kiềm khuẩn thế nên ae hay thắc mắc sao cá ở quán ngta ko bệnh mà về nhà mình lại bệnh nó là vì thế.

Kinh nghiệm nuôi Cá Neon vuaThôi em nói dài quá ae có kinh nghiệm gì ae comment góp ý bên dưới nhá
#Tuấn_Mây_Aqua

- Advertisement -spot_img
Bài viết mới

Thay nước bể cá đúng cách

Nên thay nước bể cá thường xuyên hay hạn chế thay? Trên Hội Cá Ali Việt Nam - Vietnam African...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img