Nguyên nhân gây hiện tượng váng hồ thủy sinh


85
/ 100


Nguyên nhân sinh ra váng trong hồ thủy sinh

Có 2 nguyên nhân chính sinh ra Váng hồ thủy sinh bao gồm: Nội tại và tác động bên ngoài đến bể thủy sinh.

Nội tại

Phân nền: Các vấn đề về phân nền trộn, phân công nghiệp là một trong số những nguyên nhân bên trong hồ thủy sinh sẽ sinh ra váng hồ thủy sinh. Với tỷ lện trộn, kết hợp và bố trí phân nền không hợp lý sẽ là tiền đề cho sự phát sinh ra váng sau một thời gian sử dụng. Hãy cân nhắc tỷ lệ và chọn những sản phẩm phân nền trộn và phân nền công nghiệp phù hợp.

Cây thủy sinh: Sau một thời gian sinh trưởng và phát triển, bể thủy sinh sẽ có những loại lá can, hoạc những thân cây và lá thủy sinh bị hỏng và thối rữa. Điều này chính là nguyên nhân chính gây nên váng hồ thủy sinh. Nguyên nhân ngay thường do quá trình phân hủy thực vật không được kiểm soát tốt bởi vi sinh gây lên. Hãy cố gắng loại bỏ những thành phần bị hỏng, thối để có thể giảm thiểu được váng nhé.

Động vật: Cá trong bể thủy sinh và cá cảnh cũng là một nguyên nhân sinh ra váng. Sau một thời gian sinh trưởng và phát triển, các động vật trong bể thủy sinh sẽ sinh ra các chất và thải phân. Đây chính là những nguyên nhân trực tiếp khiến bể thủy sinh của bạn có váng.

Vi sinh: Vi sinh bị chết hoạc phân hủy sẽ tạo ra váng hồ thủy sinh. Đây là nguyên nhân khá quan trọng, vì khi vi sinh không phát triển tốt, chúng sẽ không thể phân hủy hay hấp thụ các chất dư thừa và độc hại trong bể thủy sinh, từ đó hiện tượng váng sẽ ngày càng nghiêm trọng.

Bên ngoài

Các nguyên nhân bên ngoài như bụi ngoài không khí, môi trường và các yếu tố khách quan hay chủ quan chính là các yếu tố bên ngoài sẽ tác động đến bể thủy sinh và tạo ra váng.

Thức ăn cũng là một trong số những nguyên nhân tạo ra váng, có nhiều loại thức ăn cho cá sẽ sinh ra váng nước khi chúng ta cho cá ăn.

Váng hồ thủy sinh

Cách khắc phục váng hồ thủy sinh, cá cảnh

Thay nước thường xuyên: Đây chính là cách trực tiếp giúp loại bỏ các chất thừa trong bể thủy sinh, giúp loại bỏ trực tiếp các tạp chất là nguyên nhân chính gây ra váng hồ thủy sinh.

Vệ sinh: Thường xuyên vệ sinh, loại bỏ các động, thực vật phân hủy trong bể thủy sinh, giúp bể thủy sinh luôn ở trạng thái tốt nhất.

Lọc và cải tạo vi sinh: Đây là cách tốt nhất và hiệu quả nhất để có thể làm cân bằng và giảm thiệu váng, làm trong nước trong hồ cá cảnh. Hãy châm thêm vi sinh mỗi lần thay nước, giúp bổ sung vi sinh và cải tạo nguồn nước.

Sử dụng lọc váng: Đây sẽ là cách quan trọng và cũng là cách trực tiếp giúp bể thủy sinh của bạn hết váng, giúp mặt nước được trong và sạch hơn.  Các loại lọc váng nên dùng: JY3, ADA VUPPA-II

- Advertisement -spot_img
Bài viết mới

Thay nước bể cá đúng cách

Nên thay nước bể cá thường xuyên hay hạn chế thay? Trên Hội Cá Ali Việt Nam - Vietnam African...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img