Các loại vi sinh cho thủy sinh tốt nhất


85
/ 100


Hệ vi sinh cho thủy sinh có vai trò quan trọng sống còn cho 1 hệ thống thủy sinh, chúng “lọc” nước và đảm bảo chất lượng nước phù hợp cho cá tép, thực vật trong hồ. Hệ vi sinh ổn định sẽ đảm bảo 1 môi trường ổn định cho hồ thủy sinh, ngược lại hệ vi sinh có vấn đề, quá tải thì sẽ gây tình trạng bùng phát rêu hại, cá tép bệnh tật, nước đục, có mùi, độc…

Vì vậy việc thiết lập / bổ sung Hệ vi sinh cho bể thủy sinh là cực kì quan trọng. Qua quá trình tìm hiểu & sử dụng, Aquatips xin giới thiệu với các bạn những loại vi sinh cho thủy sinh tốt nhất trên thị trường hiện nay.

I. Seachem stability

SEACHEM STABILITY giúp thiết lập nhanh một hệ thống vi sinh cho hồ cá nước mặn hoặc nước ngọt một cách an toàn và hiệu quả, giúp ngăn ngừa tối đa triệu chứng “bể mới” gây chết cá tép hàng loạt mà không rõ nguyên do.

Seachem Stability sử dụng các chủng vi sinh hiếu khí và yếm khí đặc biệt, có khả năng thích ứng cao trong điều kiện môi trường khắc nghiệt của các bể cá tép, giúp loại bỏ các tạp chất hữu cơ, ammoniac, nitrit và nitrat.

SEACHEM - Stability
SEACHEM – Stability

Hướng dẫn sử dụng:

* Đối với hồ mới setup, dùng 5 ml cho 40 lít nước ngày đầu, sau đó dùng liên tục 5 ml cho 80 lít nước trong 7 ngày tiếp theo.

* Để nâng cao hiệu quả của hệ thống lọc, định kỳ dùng 5 ml cho 40 lít nước mỗi tuần, hoặc sau khi thay nước.

II. Seachem Pristine

SEACHEM PRISTINE giúp tạo hệ vi sinh để cải thiện chất lượng cho môi trường nước trong hồ cá thủy sinh theo hướng sinh học tự nhiên không sử dụng hóa chất. Seachem Pristine cung cấp vi khuẩn phân hủy thức ăn dư thừa, chất thải và mảnh vụn trong hồ cá nước ngọt và hồ cá biển. Seachem Pristine cũng sẽ làm giảm các chất dư thừa như amoniac, nitrat và nitrit… qua đó làm giảm sự phát triển của vi sinh vật gây hại và mầm bệnh.

Seachem Pristine còn hỗ trợ làm tăng độ trong của nước. Các chủng vi khuẩn có trong Seachem Pristine phát triển mạnh trong môi trường nước ngọt hoặc nước mặn và có thể phân hủy nhiều loại hợp chất hữu cơ, bao gồm cả chất béo, tác nhân gây ra váng nước. Không giống như các loại vi khuẩn nitrat hóa truyền thống, hỗn hợp vi khuẩn này có thể thích ứng với môi trường khắc nghiệt, ít oxy và tiếp tục sinh sôi để cải thiện môi trường nước hồ thủy sinh.

seachem pristine
seachem pristine

Hướng dẫn sử dụng:

* Lắc kỹ chai trước khi sử dụng. Tắt các thiết bị UV/Ozone có trong hồ.

* Setup hồ mới: dùng 1 nắp (5 ml) cho mỗi 40 lít nước hồ.

* Bảo dưỡng hằng tuần: dùng liều duy trì 1 nắp (5 ml) cho 80 lít nước hồ khi thả thêm cá mới hoặc sau khi vệ sinh thiết bị lọc nước hoặc vừa sử dụng thuốc kháng sinh.

III. Aquavitro – Remediation

Phiên bản nâng cấp của Seachem Pristine, đặc biết tốt cho hồ cá biển hoặc bể tải trọng sinh học hữu cơ cao.

– Aquavitro chứa các chủng vi sinh khá khác biệt với bản gốc của Seachem để thiết lập hồ và kiểm soát tải trọng sinh học tốt hơn bản gốc. – Lưu ý: các sản phẩm của Aquavitro được thiết kế nắp chống tràn và ngăn không khí xâm nhập hiệu quả nên sản phẩm không có seal dán phần nắp.

1. Tổng quát Aquavitro® remediation ™

Sử dụng phương pháp tăng sinh sinh học, một phương pháp tự nhiên và không hóa chất, để cải thiện chất lượng nước. Nó cung cấp vi khuẩn phân hủy thức ăn dư thừa, chất thải và mảnh vụn trong hệ thống nước ngọt và biển. Nó cũng sẽ làm giảm các chất dinh dưỡng dư thừa (ví dụ như amoniac, nitrat, nitrit và phốt phát) có thể thúc đẩy sự phát triển của các sinh vật gây phiền toái và bệnh tật.

Các loài vi khuẩn trong remediation ™ phát triển mạnh trong nước ngọt hoặc nước mặn và có thể sử dụng nhiều loại hợp chất hữu cơ, bao gồm cả chất béo có thể gây ra các màng không đẹp mắt. Không giống như vi khuẩn nitrat hóa truyền thống, hỗn hợp vi khuẩn này có thể thích ứng với môi trường khắc nghiệt hoặc ít oxy và tiếp tục sinh sôi và cải thiện điều kiện nước. Chất tạo màng sinh học được tạo ra bởi các khuẩn lạc đã thành lập sẽ bẫy các hạt và làm tăng độ trong của nước. Các loài vi khuẩn trong quá trình xử lý ™ đã được phát triển để sử dụng trong nuôi trồng thủy sản, nơi bùn và các chất hữu cơ dư thừa phải được kiểm soát để tránh dịch bệnh và thiệt hại cho vật nuôi. Hỗn hợp vi khuẩn này đủ mạnh để tồn tại trong điều kiện nuôi trồng thủy sản khắc nghiệt và nó sẽ phát triển mạnh trong bể cá của bạn.

Aquavitro - Remediation
Aquavitro – Remediation

2. Hướng dẫn sử dụng

Lắc kỹ trước khi sử dụng. Tắt tia UV / ozone.

Sử dụng 5 mL cho mỗi 40 L. Sau đó, sử dụng liều duy trì 5 mL cho mỗi 80 L khi bổ sung cá hoặc có sự phá vỡ của bộ lọc sinh học thông qua việc làm sạch hoặc thuốc.

IV. Extrabio

EXTRABIO

MEN VI SINH EXTRABIO CAO CẤP XỬ LÝ NƯỚC NUÔI được nghiên cứu và nuôi cấy tăng sinh khối trong phòng thí nghiệm của Viện Hàn Lâm KHCN Việt Nam. ExtraBio giúp tăng cường tối đa lợi khuẩn trong bể, làm trong sạch nguồn nước nuôi, giảm mùi hôi tanh và phân hủy các chất thải hữu cơ. ExtraBio còn tăng cường hàm lượng oxy hòa tan.

Tuy nhiên loại này mình & khá nhiều anh em sử dụng và không thấy hiệu quả rõ rệt. Tất nhiên là vẫn tốt, nhưng khá lâu.

V. Multibio

Đây là loại vi sinh mới ra mắt trên thị trường, Nhưng chất lượng rất tốt, với tỉ lệ vi sinh ( sinh khối) lớn. Hiệu quả nhanh & rõ rệt chỉ sau 2h sử dụng, chứ ko cần phải chờ lâu như Extrabio hay 1 số vi sinh giá rẻ khác. Rất đáng sử dụng. Với mức giá rất hợp lý. Mình sẽ có bài chuyên sâu để phân tích về sản phẩm này ( Khi rảnh ^^!)

https://www.facebook.com/multibiovn/

Vi Sinh MultiBio
Vi Sinh MultiBio Ver 1

- Advertisement -spot_img
Bài viết mới

Thay nước bể cá đúng cách

Nên thay nước bể cá thường xuyên hay hạn chế thay? Trên Hội Cá Ali Việt Nam - Vietnam African...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img