Review Lọc Treo XBL 600 – Xiaoli SunSun


83
/ 100


Lọc Treo XBL 600 của XaolinVS HBL803 của Sunsun.

Hai con này có kích thước và công suất tương đương nhau.
1. Giá thành: XBL 600 nhỉ hơn khoảng 20% giá HBL803. Tuy nhiên XBL600 có tích hợp thêm hút váng trong khi HBL803 ko có. Nên nếu HBL 803 phải mua thêm lọc váng thì cũng có giá thành tương tự.
2. Chất liệu và độ hoàn thiện: phần vỏ nhựa XBL có tính dẻo hơn so với HBL nên nếu có rơi thì khả năng vỡ sẽ ít hơn nhiều so với HBL. Độ hoàn thiện của XBL tinh xảo, trau chuốt hơn HBL. Cá nhân mình cũng thích màu sắc của XBL hơn.
3. Thiết kế: XBL có thiết kế thân thiện, tinh tế và tối ưu hơn hẳn HBL ở 3 điểm sau:
  • Dễ nhận thấy nhất là tai khoá, phần chốt xoay bằng thép giúp tháo mở trơn chu và đặc biệt bền so với HBL có thiết kế chốt nhựa (ae thao tác chưa quen hay làm gãy phần này, và nó ứ có đồ thay. He he)
  • Thiết kế khoang lọc: thân lọc XBL chia làm 3 khoang chính theo chiều dọc bằng 2 vách nhựa so với các khoang lọc ngang của HBL. Việc chia làm 3 khoang chính của XBL giúp hành trình nước tối ưu hơn so với HBL (gấp 1,5 lần HBL). Khoang lọc XBL cũng dễ vệ sinh, tháo lắp hơn hẳn so với HBL. Cá nhân mình rất ghét khi thao tác tháo, lắp các khay lọc của HBL, cậy toét tay và hay làm gãy chốt khi vệ sinh 😜.
  • Thiết kế ống: thiết kế dẫn hướng bo tròn của XBL giúp tối ưu luồng hơn so với thiết kế ống gấp khúc của HBL. Tuy nhiên điểm này thì mình lại thích HBL hơn thì mình thích sự gọn gàng, thiết kế gấp ống 90 độ cho cảm giác gọn gàng hơn. Thiết kế lọc váng của XBL rất thông minh khi có tính hợp thêm cả khoá hãm điều chỉnh lưu lượng hút mặt.
Tổng quan chung, mình đánh giá em XBL sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho em HBL trong thời gian tới. 😁👍
Xiaoli SunSun - Lọc Treo XBL

1. Giới thiệu lọc treo XBL

Lọc Treo XBL 600 – Xiaoli SunSun đang dần tạo nên một cơn sốt trong thị trường thuỷ sinh Trung Quốc bởi chỉ với mức giá trung bình, người chơi đã có thể sở hữu một thiết bị lọc phân khúc cao cấp tích hợp lọc váng. Hiện sản phẩm đang được phân phối và bán lẻ tại hệ thống showroom Sen Aquatic & Thuysinh4u
Xiaoli SunSun Lọc Treo XBL là loại lọc có dạng treo máng trên thành hồ cá, với thiết kế tối giản đầy sang trọng đồng thời giúp vệ sinh bộ lọc bên trong trở nên thuận tiện.
– Hiệu ứng tắt tiếng ồn cùng bộ lọc sinh hóa mạnh mẽ tạo hiệu năng vượt trội mà luôn giữ mức tiếng ồn dưới 35 decibel.
– Không cần thêm nước khi khởi động lại.
– Hệ thống đa lọc điều chỉnh đôi phối hợp với hệ thống tuần hoàn trong tương đối phức tạp đảm bảo chất lượng nước đầu ra luôn ở mức cao nhất.
Xiaoli SunSun - Lọc Treo XBL

2 – Thông tin sản phẩm Xiaoli SunSun – Lọc Treo XBL

– Chất liệu: Nhựa

– Lưu lượng: 500 lít/h

– Công suất: 7W

– Cường độ âm thanh: <35dB

Thuysinh4u

Nguồn: Nguyễn Hùng – Hội Biotope & Thuỷ Sinh Hà Nội

- Advertisement -spot_img
Bài viết mới

Thay nước bể cá đúng cách

Nên thay nước bể cá thường xuyên hay hạn chế thay? Trên Hội Cá Ali Việt Nam - Vietnam African...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img