Review cửa hàng thuỷ sinh Hà Nội


84
/ 100


Review cửa hàng thuỷ sinh của một newbie khi shopping đồ.

Bỏ qua đoạn tại sao hay lý do chơi. Đi thẳng vào hành trình từ lúc bắt đầu để review các nơi mình đã đi qua để mua đồ về.

Review cửa hàng thuỷ sinh

Bách Khoa Aqua

Đầu tiên mình đến Bách Khoa Aqua để mua bể, xong mua cát, phân nền, cây, lọc với đá để về làm layout. Lần đầu đi mua khi chưa tìm hiểu. Bên đó đưa gì mình lấy đó, về nhà thiếu gì lại chạy đi mua. Xong cái bể bán cạn với cây nước cắm đất và cây đất dìm nước.

Mây Guppy

Tiếp theo mình đến Mây Guppy, cá nhỏ xinh giá hạt rẻ. Neon, sóc, bảy màu, cá vàng … đa số rẻ. Ở đây có cả Tép và cây cắt cắm. Thái độ nhiệt tình vui vẻ. Cá lỗi bù luôn ở lần kế tiếp, đường vào hơi lắt léo chút và cơ sở vật chất cũng tạm ổn. Kinh nghiệm nuôi cá cũng ổn. Lần đầu mình biết về cá dữ với cá lành là ở đây. Vote 3 sao

Bống Vàng

Bống Vàng ở Giang Văn Minh. Khá dễ tìm và có bãi đỗ ô tô to đùng. Phụ kiện đa dạng, lũa, cát, phân, khá đầy đủ dù ko nhiều. Các kiểu lọc, sưởi, đèn giá rẻ, phân nền, phân nước với vi sinh kèm thuốc nước đầy đủ. Có cả cây cắt cắm cùng rêu ốc… Nói chung là mua gì cũng có. Khách không quá đông và dồn dập nên thẩn thơ chọn đồ được. Điểm yếu là nếu đông khách thì hơi vất vả vì bà chủ mới đuổi hết nhân viên :))) chắc sớm có lại nhâm viên thôi. Vote 3 sao cho Bống Vàng.
Quay lại Bách Khoa Aqua đặt bể bán cạn size lớn hơn. Phải đặt hẹn 5 đến 7 ngày, đặt cọc này nọ và thống nhất về chất liệu cũng như kích thước. 4 ngày sau hỏi thử, 3 lần gọi thì đều đợi em check xong e gọi lại và đều mất hút.
Ngày thứ 5 qua khuân, trong lúc chờ bể từ xưởng nào đó về thì mua lọc với phụ kiện … sát đít thì hoá ra bà chủ báo ông thợ làm và ông thợ bỏ xót. Hơi cáu, thanh toán nốt các kiểu tiền rồi về. Tối đến khó chịu gọi luôn cái bể full chứ ko bán cạn nữa cho có luôn. 644 siêu trong…. và phụ kiện cho bán cạn đã mua tự nhiên yếu với thuỷ sinh. Chốt đi tặng bạn cho lành.
Chơi đc khoảng nửa tháng thì lên gối thành bể 1m2. Rao thanh lý và lúc đó ớ hợ hoá ra bể của mình là bể siêu Việt Nhật. Gọi điện complain thì cho người qua check. Cô chủ bảo em lừa anh làm gì, ah uh thì lừa làm gì. Nàng bảo chênh 550k và e sẽ chuyển lại cho anh. Mình bảo thật ra tiền chả quan trọng đâu em, hay anh hồi lại và mua đồ khác, bể ko vết xước. Chốt là ko hồi và chuyển 550k. Ông Quang nv bảo thế đéo đc rôi, chủ em hơi con buôn nên hay a thanh lý cho em e bán giúp. Đang có bạn bảo 3.0 gì đó nhưng vì bể sai về chất lượng nên xuống 2.0. Ông Quang cũng nhiệt tình nên ok giá 1.5 và để về qua lấy sau. Và rồi chả ai liên lạc, Bách Khoa Aqua cũng ko trả tiền, cho đến khi mình ghé qua mua đồ thì ông nv trừ tiền. Chủ quên coi như chưa có. Vài lần ông Quang hẹn qua bê bể mà ko qua cũng ko một câu nói. Chuyển luôn cái bể qua tặng ông bạn cho vui vẻ. Chốt lại là qua Bách Khoa mua đồ thì nên tìm hiểu kỹ về đồ, tránh bị như mình. Chắc không phải lừa đâu, chỉ là kinh doanh kiểu hộ gia đình và đông khách nên cảm giác khách như bị lừa thì là tại khách ếch.
Nếu là mình, nhận lại đồ nhân viên giao sai về vứt xó còn hơn để khách bực bội. Xử lý kiểu như các bạn ý thời này ít người còn dùng lắm.
Thiếu kiến thức và tin tưởng Aqua lớn xong mang bực vào thân. Đồ thì mình vẫn ghé Bách Khoa Aqua mua bình thường khi cần, chỉ là đánh giá 1 sao về chất lượng dịch vụ. Nếu không quá gấp và vì gần nhà thì cũng chả buồn ghé. Tổng vote mình có thể vote là 2 sao.

Thuỷ Sinh Tím

Phụ kiện có thể mua ở Thuỷ Sinh Tím, chưa qua trực tiếp nhưng mua qua web khá ổn và chăm đến răng luôn.

ICDI Aqua

IC-Di Aqua mình cũng chưa ghé trực tiếp nhưng shop chăm qua chat khá tận tình, đêm hôm vẫn tư vấn dù khách ngáp lên ngáp xuống, chốt đơn và chuyển khoản lúc buồn ngủ cảm giác thật mơ hồ. Giá hợp lý và nếu cần có hỗ trợ lắp đặt.

Dũng Lũa

Dũng Lũa đến chọn cũng đa dạng, mỗi tội phải bới hơi oải. Nhưng tớ chọn được thứ mình cần và to nhất các nơi tớ đã từng mua lũa nên vote
4 sao.

Cá Cảnh Khả Tâm

Cá Cảnh Khả Tâm cửa hàng sáng sủa, dàn cây cối nhìn thích mắt dễ chọn, cá cũng khoẻ đẹp và có nhiều dòng lạ. Dòng thông dụng thì có vẻ được nhặt kỹ nên nhìn là thích. Các loại cây cắt cắm ở đây đc bày và chăm khá ổn nên có lần mình mua vèo cái hết hơn triệu mấy loại cây cắt cắm. Đại khái là dẫn ông bạn đi một vòng thì ông ý thích chỗ này. Hai bạn trẻ bán hàng cũng nhiệt tình. Vote 5 sao luôn.
Nam Aquarium qua 2 lần nhưng tiêu tiền ở đây ngang Khả Tâm. Không quá nhiều dòng cá nhưng mỗi dòng lại nhiều loại. Mua Siam ở đây về khoẻ re, hôm bữa qua mua thêm Phượng Hoàng cũng nhiều e độc lạ. Ai bắt đầu chơi tinh tinh và chắt lọc thì qua đây chọn cá là ổn. Nhiều dòng cá đắt đỏ nhưng lại có cả cá bơi đàn thông dụng.
Bạn chủ hàng nhiệt tình, am hiểu và không quá vồ vập. Mô hình anh em gửi cá bán cùng ở đây cũng khá hay. Mình có thêm nhiều lựa chọn.
Vote tiếp 5 sao.

Bin Aqua

Bin Aqua của em Hằng Cá điểm ở bờ sông cũng ổn, cá khoẻ nhưng cảm giác về không gian chưa sướng lắm. Ý là kích thích khách hàng tiêu tiền thì chưa. Mới đang dừng ở đoạn anh cần thì e bán. Bù lại thì cô chủ khá nhiệt tình tư vấn. Vote 3 sao.

Twin Aqua

Twin Aqua thì có mua ship một lần, qua trực tiếp thì cảm giác hơi đìu hiu. Không mua đc gì trực tiếp, có thể lúc đấy mình đã chán mấy loại mà Twin có rồi. Xin phép ko vote vì ko có tương tác gì nên khó vote.

Brother Concept

Brother Concept, cảm giác đàu tiên là xa vãi nồi. Nhưng đây là một điểm khá ổn bao gồm cây cối, các size bể, đèn đóm. Khung cảnh thoáng đãng. Có sân để đập đá tại chỗ :))). Bucep ở đây nhiều vô kể và bán theo lạng nên mua rất lợi về giá. Chọn tẹt ga và ko có bucep Tầu.
Cây cắt cắm có luôn, lũa nhiều loại có vẻ đc chọn sẵn nên đẹp đều. Phụ kiện không quá nhiều nhưng đủ hàng chất. Giá hợp lý ko bị đội giá.
Đội ngũ các bạn bán hàng ổn, trước khi chốt có thể hỏi qua bạn Quân (ko biết vị trí gì) nếu cái gì không hợp lý là bạn ý sẽ bảo. Kiến thức thuỷ sinh ổn và ai thích sẵn layout lên đây shopping thì tiện. Ở đây chỉ không có nhiều cá và đá. Vote 5 sao.
Post này mình viết lúc rảnh rỗi khi trên máy bay. Dựa trên trải nghiệm thực tế và cảm xúc cá nhân nên không nhằm mục đích pr cho bất cứ bên nào. Địa chỉ thì các bạn tự search dựa trên tên mình ghi nhé. Hy vọng tổng hợp đc chút cho ace mới tí toáy.
Anh em thấy bài viết có ích mời ghé qua bài dự thi bể của mình rồi tuỳ tâm thả tim hay like bên đó. Bài viết này thực ra là để vận động hành lang ý mà :)))
Link bài thi đây mọi người ơi

  • https://www.facebook.com/groups/394655374325260/permalink/1150059732118150/

Review cửa hàng thủy sinh Hà Nội

- Advertisement -spot_img
Bài viết mới

Thay nước bể cá đúng cách

Nên thay nước bể cá thường xuyên hay hạn chế thay? Trên Hội Cá Ali Việt Nam - Vietnam African...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img