Review sơ bộ đèn TCFM


82
/ 100


Chào các bác, hôm rồi thấy bác Vũ Quốc đăng bài bán đèn thủy sinh, đèn TCFM dùng led 3in1. Hơi bất ngờ với tầm giá này mà lại có led 3in1 nên mua 1 cái về thị dâm. Sau đây là vài dòng cảm nhận cơ bản

Đèn TCFM khôi phục về nguyên bản, mở liên tục 1.5h, môi trường 31 – 32 độ không có quạt.
sắc đỏ suy giảm. Màu nhìn chung đỡ ám đi khá nhiều.
Chỉ số CRI tăng cao hơn so với khi mới mở
Độ sáng giảm rõ rệt. Còn khoảng 60% so với khi mới mở
Nhiệt độ màu tăng mạnh. Từ 9000K lên 16000K
Nguyên nhân dự đoán: Nhiệt độ tăng cao làm giảm độ sáng, giảm sắc tố đỏ. Cái này chắc phần lớn là do vỏ nhựa không tản nhiệt được và mạch nền nhôm quá mỏng.
Các bác xem kết quả ở 2 hình cuối nhé
—————————————————

Đèn TCFM

1 – Đóng gói: Gọn, đẹp. Cái này có clip review rồi. Chắc xem ở đó rõ hơn nên em không chụp nữa nhé.
.
2 – Chất liệu: Phần thân đèn chính làm bằng nhựa nhé các bác, chỉ có phần dưới là nhôm thôi. Thân nhựa chắc sẽ hạn chế tản nhiệt kha khá cho đèn. Nhưng chắc không sao vì bên SX họ thử nghiệm rồi. Với cả tầm giá <700k thì không đòi hỏi nhiều được.
.
3 – Ánh sáng đèn TCFM. Phần này chắc được phần đông anh em quan tâm nên em sẽ nói rõ. Tuy nhiên là theo quan điểm cá nhân. Mà cá nhân em không ưa bất kì màu ám nào.
.
Ánh sáng mặc định: Quá tệ, ám đỏ mạnh chứ không phải hơi đỏ như nhiều bác bảo. Cảm nhận ngay khi bật đèn lên, nhìn vào tấm nhựa tản sáng chứ không cần phải cho vào bể. Fail. Cho máy test thử thì không lạ lẫm gì khi biểu đồ quang phổ cho thấy sắc đỏ mạnh nhất. Các chỉ số CRI rất thấp.
.
Sau khi cậy tấm tản sáng ra thử thì em nhận ra có thể thay đổi được chút ít con đèn nên đã tiến hành thử. Kết quả đạt được như 2 hình cuối. Quang phổ đèn TCFM đều đẹp hơn giữa các sắc tố. Nhiệt độ màu cao hơn so với nguyên bản. Đặc biệt nhất là các chỉ số CRI tăng mạnh nhiều lần so với nguyên bản. Nhìn cảm quan thì ánh sáng đèn phát ra không còn ám đỏ nữa. Nhìn ngay vào tấm tản sáng có thể thấy khác biệt rõ ràng.
.
𝘟𝘪𝘯 𝘭𝘰̂̃𝘪 𝘤𝘢́𝘤 𝘣𝘢́𝘤 𝘷𝘪̀ 𝘬𝘩𝘰̂𝘯𝘨 𝘤𝘰́ 𝘢̉𝘯𝘩 𝘵𝘦𝘴𝘵 𝘵𝘳𝘦̂𝘯 𝘣𝘦̂̉ 𝘵𝘩𝘶̛̣𝘤 𝘵𝘦̂́. 𝘉𝘦̂̉ 𝘥𝘶𝘺 𝘯𝘩𝘢̂́𝘵 𝘦𝘮 𝘤𝘰́ 𝘩𝘰̛̣𝘱 𝘷𝘰̛́𝘪 đ𝘦̀𝘯 𝘯𝘢̀𝘺 𝘵𝘩𝘪̀ 𝘧𝘶𝘭𝘭 𝘮𝘪𝘯𝘪𝘧𝘪𝘴𝘴 𝘷𝘢̀ 𝘯𝘰́ 𝘰̛̉ 𝘯𝘩𝘢̀, đ𝘦̀𝘯 đ𝘢𝘯𝘨 𝘰̛̉ 𝘤𝘩𝘰̂̃ 𝘭𝘢̀𝘮. 𝘊𝘰̀𝘯 𝘰̛̉ 𝘤𝘩𝘰̂̃ 𝘭𝘢̀𝘮 𝘵𝘩𝘪̀ 𝘤𝘩𝘪̉ 𝘤𝘰́ 𝘣𝘦̂̉ đ𝘢𝘯𝘨 𝘯𝘶𝘰̂𝘪 𝘳𝘦̂𝘶 𝘵𝘰́𝘤 :𝘷
.
(𝗞𝗲̂́𝘁 𝗾𝘂𝗮̉ 𝘁𝗲𝘀𝘁 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗵𝗼𝗮̀𝗻 𝘁𝗼𝗮̀𝗻 đ𝘂́𝗻𝗴 𝟭𝟬𝟬% 𝗱𝗼 𝗰𝗼̀𝗻 𝗮́𝗻𝗵 𝘀𝗮́𝗻𝗴 𝘁𝗿𝗼𝗻𝗴 𝗽𝗵𝗼̀𝗻𝗴 𝗹𝗮̀𝗺 𝘃𝗶𝗲̣̂𝗰 𝘁𝗮́𝗰 đ𝗼̣̂𝗻𝗴 𝗹𝗲̂𝗻).

- Advertisement -spot_img
Bài viết mới

Thay nước bể cá đúng cách

Nên thay nước bể cá thường xuyên hay hạn chế thay? Trên Hội Cá Ali Việt Nam - Vietnam African...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img