Cá két panda


87
/ 100


Cá két panda – Cá cảnh két gấu trúc độc lạ

Cá két panda là loại cá mới xuất hiện gần đây trên thị trường thủy sinh và được rất nhiều người săn đón. Loại cá này khoẻ mạnh, ăn tạp, có thể ăn tất cả mọi thứ, thích nghi với nhiều môi trường sống khác nhau

Đặc điểm sinh học của cá két panda

  • Chiều dài cá (cm): 5 – 10
  • Nhiệt độ nước thích hợp (C): 21 – 28. Cũng như các loại cá cùng họ cá Hồng két chịu lạnh kém
  • Độ pH thích hợp : 6,0 – 8,0
  • Tính ăn: Ăn tạp
  • Hình thức sinh sản: Đẻ trứng

loại cá khoẻ dễ nuôi và dễ chăm sóc, sống trâu thích nghi với khí hậu khắc nghiệt. lên loại cá này được rất nhiều người yêu thích, các sọc đen chạy ngang từ lưng xuống bụng trên khắp chiều dài cơ thể là đặc trưng nổi bật của dòng két panda

PHÂN BIỆT KÉT PANDA ĐỰC/CÁI

Cá cái có nhiều màu cam trên cơ thể, ở cá đực thì ít hơn. Cá Đực khi trưởng thành có một u mỡ ở phía trán, tạo nên một bướu nhỏ hơn. Ngoài ra cá mái có vây lưng và vâu hậu môn tròn, có màu cam ở bụng. Trong khi đó cá đực có vây lưng và hậu môn nhọn, có thể có màu cam ở bụng (ít hơn cá mái nhiều, tuy nhiên rất hiếm gặp), đầu u và lớn hơn cá mái.

Phân biệt két panda

Khi cá đạt size trưởng thành đặc biệt khi vào giai đoạn sinh sản đã ghép trống mái cá trở nên hung dữ.

Két Panda sinh sản

Két Panda bắt đầu sinh sản ở độ tuổi 4-6 tuần, kích thước khoảng 2 inches tức là hơn 5cm
Sinh sản Két Panda rất đơn giản. Sau khi chọn được cá đực và mái, ta thả cá vào bể từ 10-20 gallons. nếu sử dụng bể kích thước này thì không được có cá khác trong bể nếu không sẽ bị cá bố mẹ đánh chết. Đôi cá 3 inches (7.5cm) của tác giả đã hạ gục tai tượng phi 10 inches (25cm) trong bể gần 200 lít. Để chậu đất nung vào 1 bên bể, cá bố mẹ sẽ làm tổ gần đó.Chậu đất là nơi hoàn hảo để cá bố mẹ canh giữ trứng. Tuy nhiên có vài trường hợp cá bố mẹ ko khoái chậu đất và làm tổ ở ngoài.
Cho cá bố mẹ ăn hàng ngày, có thể sử dụng trùng huyết đông lạnh, tép. Thức ăn đông lạnh rất tốt cho cá vì ít mang mầm bệnh.
Cá bố mẹ sẽ lượn quanh tổ và đẻ nhiều lần, sau đó dùng vây quạt nước cho trứng để cung cấp oxi, tránh nấm cho trứng và ăn các trứng bị hỏng.
Nếu cá bố mẹ size lớn thì giai đoạn này tốt nhất cũng ko nên thò tay vào bể
Trứng cá sẽ nở sau vài ngày và bám vào nền bể. Không cho cá bột ăn 24h sau khi nở vì chúng sẽ sống bằng dưỡng chất còn lại trong noãn trong giai đoạn này. Thức ăn cho cá con nên kết hợp cả thức ăn khô có omega 1, trùng huyết khô đông lạng, tôm khô đông lạnh và phải được nghiền nhỏ thành bột mịn. Cho cá bột ăn 2 lần/ngày và nên cho cá bố mẹ ăn trước để chúng khỏi tranh mồi của cá bột.
Tốt nhất là nên chuyển cá bột sang bể lớn hơn khoảng 120 lít hoặc càng lớn càng tốt. Thay nước 50% mỗi 3 ngày sẽ khiến cá bột phát triển nhanh bất ngờ. Việc chuyển bể phải tiến hành sau khi cá đã nở được 1 tuần và bơi lợi tự do. Tuy nhiên để sinh sản thành công và có đàn cá con khoẻ mạnh thì cần lưu ý một vài điểm sau:
Các vật dụng cần có:
  • bể 20 gallons/ khoảng 50 lít
  • Lọc
  • Trải nền mỏng
  • Chậu đất nung

Mua cá Két Panda ở đâu?

https://www.facebook.com/groups/3333802130179265

 

- Advertisement -spot_img
Bài viết mới

Thay nước bể cá đúng cách

Nên thay nước bể cá thường xuyên hay hạn chế thay? Trên Hội Cá Ali Việt Nam - Vietnam African...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img