Cá phượng hoàng lam phấn – Phượng hoàng lam sữa


87
/ 100


Cá phượng hoàng lam phấn hay còn có tên khác là Cá phượng hoàng sữa, phượng hoàng lam sữa, là một dòng cá phượng hoàng theo mình là rất rất đẹp. Nó có đầy đủ các đặc điểm sống của dòng cá phượng hoàng. Gần giống với phượng hoàng lam, nhưng thân màu sữa & đầu đỏ hoặc cam đỏ chứ không phải vàng như Phượng hoàng lam .

Cá phượng hoàng lam phấn – Cá Phượng hoàng sữa

– Kích thước cá Phượng hoàng lam phấn trưởng thành dài 3,7cm

– Nguồn gốc: Phượng hoàng lam phấn, Phượng hoàng lam sữa (Mikrogeophagus ramirezi “Electric Blue”) là một biến thể nổi bật của loài Cichlid Blue Ram Dwarf từ Đức.

– Giới tính: Phượng hoàng lam phấn đực thường có màu sắc rực rỡ nhất, đặc biệt là trong thời kỳ sinh sản. Tuy nhiên, không giống như nhiều loài cichlid lùn, con cái cũng có màu sắc rất sặc sỡ.

– Thức ăn: Phượng hoàng lam phấn ăn tất cả các loại thực phẩm khô, đông lạnh và thịt sống chất lượng cao đều sẽ được chấp nhận dễ dàng. Chất lượng và sự đa dạng là chìa khóa của một chế độ ăn uống đảm bảo rằng loài cá này duy trì sức khỏe và màu sắc tối ưu.

– Sinh sản: Khi cá cái nhìn thấy đầy trứng, thực hiện thay nước lớn (50-70%) bằng nước mát hơn, đồng thời tăng oxy và dòng chảy trong bể. Lặp lại điều này hàng ngày cho đến khi cá đẻ trứng.

2. Quy trình thả Cá Phượng Hoàng Lam Phấn

– Cố gắng đưa cá/tép về nhà ngay vì nó cần được thả vào hồ càng sớm càng tốt sau khi được cho vào bao ni-lông. Việc này sẽ giảm căng thẳng cho cá/tép và giúp nó thích nghi với nước hồ nhanh hơn. Màu của cá có thể nhạt đi chút ít sau chuyến đi về nhà, nhưng bạn không cần lo vì điều này là bình thường; cá sẽ trở lại màu như cũ sau khi được thả vào hồ.

– Tắt đèn trong hồ cá. Giảm độ sáng hoặc tắt đèn trong hồ trước khi bạn thả cá vào, vì đèn sáng sẽ tạo môi trường căng thẳng cho cá. Hồ cá cũng cần có nhiều cây và hòn đá để làm nơi trú ngụ cho cá mới. Các vật trang trí đó sẽ giúp cá bớt căng thẳng trong thời gian làm quen với ngôi nhà mới.

– Thả trôi túi chứa cá/tép đã mở trên mặt hồ, đây là thời gian để cá làm quen với nhiệt độ nước của hồ mới. Sau 15-20 phút, mở túi ra và sử dụng chiếc ca sạch để múc vào đó một lượng nước bằng lượng nước có sẵn trong túi. Lượng nước trong túi đựng cá/tép sẽ tăng gấp đôi, 50% nước hồ và 50% nước cũ trong túi để cá quen PH và môi trường nước mới. Nhớ không được hòa trộn nước có sẵn trong bao vào hồ cá vì điều này có thể làm lây vi khuẩn vào nước hồ.

– Sau 15-20 phút, bạn có thể thả cá vào hồ. Bạn sẽ dùng vợt bắt cá khỏi túi và nhẹ nhàng cho vào hồ.Bạn nên theo dõi cá để tìm các dấu hiệu bị bệnh. Nếu trong hồ đã có cá trước đó thì bạn cần đảm bảo chúng không quấy rối hay tấn công các con cá mới. Theo thời gian và quá trình bảo dưỡng hồ, tất cả chúng sẽ sống hòa hợp với nhau.

Mua cá ở đâu

Ở thời điểm hiện tại, dòng cá này khá hiếm. Trước có Sen Aquatic, Bắp Aquatic, Bin Aquarium có bán nhưng mùa hè nóng nực có vẻ hàng về không nhiều. Hi vọng

Một số hình ảnh phượng hoàng đẹp sưu tầm

 

- Advertisement -spot_img
Bài viết mới

Thay nước bể cá đúng cách

Nên thay nước bể cá thường xuyên hay hạn chế thay? Trên Hội Cá Ali Việt Nam - Vietnam African...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img