Cây Thạch Xương Bồ – Acorus gramineus ‘Pusillus’


79
/ 100


Cây Thạch Xương Bồ – Acorus gramineus ‘Pusillus’ là loại cây trang trí giống cỏ đặc biệt phù hợp với các bố cục lấy cảm hứng từ môi trường sống ở suối đá. Hiện sản phẩm đang được trưng bày và bán lẻ tại Sen Aquatic.

Cây Thạch Xương Bồ (Acorus gramineus 'Pusillus')

1 – Mô tả chung Cây Thạch Xương Bồ (Acorus gramineus ‘Pusillus’)

Cây Thạch Xương Bồ (Acorus gramineus ‘Pusillus’) còn gọi là cỏ lá ngọt hay cói Nhật Bản, phổ biến ở Đông và Đông Nam Á. Để phát triển đầy đủ cần cung cấp đầy đủ vi chất và vĩ mô thông qua cột nước, bổ sung CO2 và dòng điện tốt với ánh sáng cường độ trung bình. Cây Thạch Xương Bồ thích nhiệt độ mát, tối ưu nằm ở 18-23 ° C.

Là loài cây sống trên cạn nên cây rất dễ trồng. Cây Thạch Xương Bồ cũng rất thích hợp cho bể cá nước lạnh. Việc sử dụng cây như một thực vật biểu sinh trên khung cứng vẫn chưa được biết đến nhiều song hiệu quả thẩm mỹ lẫn sinh trưởng đều được đánh giá cao. Thạch Xương Bồ cũng có thể được sử dụng như một loài thực vật mạnh mẽ trên cạn theo nhiều cách, ví dụ như bể bán cạn, phong cách Hà Lan hay Wabi-Kusa

2 – Thông tin Cây Thạch Xương Bồ (Acorus gramineus ‘Pusillus’)

– Tên khoa học: Acorus gramineus ‘Pusillus’

– Nhiệt độ : 18 – 23 độ C

– gH, kH : Không ảnh hưởng nhiều

– Ánh sáng: Yêu cầu trung bình

– Co2: Yêu cầu trung bình

– Sinh trưởng: Trung bình

– pH trị: 5 – 8

– Xuất xứ: Châu Á

Thực có khá nhiều cây có thể làm thuốc chữa bệnh, mà còn mang lại vẻ đẹp tuyệt vời cho hồ thủy sinh. Thạch Xương Bồ thủy sinh là một loại cây như vậy, chúng được biết đến là một loại dược liệu có giá trị, cữu chữa được nhiều loại bệnh, nhưng không biết có trị được bệnh mê thủy sinh hay không?

- Advertisement -spot_img
Bài viết mới

Thay nước bể cá đúng cách

Nên thay nước bể cá thường xuyên hay hạn chế thay? Trên Hội Cá Ali Việt Nam - Vietnam African...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img