Ngưu Mao Chiên Lùn Xoè


70
/ 100


Giới thiệu về Ngưu Mao Chiên:

  • Tên khoa học: Eleocharis pusilla (parvula)
  • Ánh sáng: Trung bình/Mạnh
  • Nhiệt độ: 18-27˚C
  • Dinh dưỡng: Trung bình/Cao
  • Tốc độ phát triển: Trung bình
  • Chăm sóc: dễ
  • Co2: cần Co2
  • Vị trí trồng: Tiền cảnh

Mô tả:

Ngưu mao chiên lùn xoè là cây thuỷ sinh thông dụng, chuyên dùng để trồng tiền cảnh trong các bể thuỷ sinh. Cây được dùng nhiều trong các bể iwagumi hoặc bể có bố cục đá. Ngưu mao chiên lùn xoè có ngồn gốc từ Úc và New Zealand, hiên nay cây được tìm thấy ở hầu hết các nước trên thế giới. Cây được bán thương mại vào những năm 1997, được nhập khẩu từ Úc bởi các vườn ươm cây nhiệt đới.

Dưới môi trường thuỷ sinh, Ngưu mao chiên lùn xoè phát triển với thân hình mảnh, màu xanh, đặc biệt là cây uốn cong sát mặt đất. giúp cho cây thấp hơn nhiều với cây cùng họ khác là Ngưu mao chiên lùn, ngưu mao chiên thường….

Trên môi trường cạn, khó có thể nhận biết được ngưu mao chiên lùn xoè với các ngưu mao chiên khác. Cây có hình thai rất giống nhau khi mọc cạn. Vì vậy các bạn muốn mua được đúng giống thì lên qua các cửa hàng uy tín để mua. tránh trường hợp cây bị lẫn giống hoặc không đúng giống.

Việc trông và chăm ngưu mao chiên lùn xoè rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần tánh các nhánh cây, giữ cả dễ rồi cắm từng cụm cách nhau 1 vài cm. Sau 1 thời gian chăm sóc cây sẽ phát triển và tạo thành 1 thảm xanh rất đẹp.

Cây phát triển tốt ở nhiệt độ 22-27˚C, vào mùa hè ở miền Bắc nước ta, hầu hết NMC lùn xoè sẽ ngả vàng khi nhiệt độ trong bể lớn hơn 28˚C. Chúng ta khó có thể duy trì thảm NMC lùn xoè qua mùa hè nếu bể không có máy làm mát.

Cách trồng & chăm sóc Ngưu Mao Chiên

Để trồng ngưu mao chiên trong bể thuỷ sinh, bạn cần chia nhỏ chúng thành những khóm nhỏ từ 5 đến 7 cây. Sau đó dùng nhíp kẹp vào phần rễ của chúng rồi cắm theo từng hàng xuống nền bể thuỷ sinh, mỗi lần cắm cách nhau khoảng 2 đến 3cm. Cứ như vậy ngưu mao chiên sẽ tự bám rễ và phát triển được. (Nếu bạn muốn nhanh phủ kín nền, hãy cắm chúng gần hơn)

Hình ảnh những khóm ngưu mao chiên lùn khi mới được trồng
Hình ảnh những khóm ngưu mao chiên khi mới được trồng

Hỏi đáp

Ngưu mao chiên có cần Co2 không?

Với đặc tính dễ trồng ở mọi môi trường sống, ngưu mao chiên không nhất thiết cần phải cung cấp Co2 cho chúng. Chúng có thể tự phát triển và tăng trưởng không cần đến Co2. Nhưng có thì sẽ phát triển đẹp & nhanh hơn.

Mua ngưu mao chiên ở đâu?

Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng thuỷ sinh ở hầu hết các tỉnh thành hoặc tìm trên các diễn đàn về thuỷ sinh là có thể mua được loại ngưu mao chiên này.

Giá ngưu mao chiên?

Hiện nay giá ngưu mao chiên đang giao động trong khoảng từ 30.000 đến 50.000 đồng/tấc (vỉ).

- Advertisement -spot_img
Bài viết mới

Thay nước bể cá đúng cách

Nên thay nước bể cá thường xuyên hay hạn chế thay? Trên Hội Cá Ali Việt Nam - Vietnam African...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img